08 3333 4789

Danh sách các phần mềm cơ bản không thể thiếu cho Macbook

Vì một lý do nào đó bạn phải xóa sạch sẽ hệ điều hành Mac os cũ để cài đặt lại hệ điều hành mới, nhưng bạn không biết cần phải cài thêm những phần mềm nào để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng cơ bản cho bạn. Hãy tham khảo danh sách các phần mềm phổ biến nên cài cho Mac os dưới đây.

Tham khảo dịch vụ cài đặt phần mềm cho Macbook tại Sửa máy tính Nguyên Tâm

1. Fonts chữ:

cũng giống như fonts chữ trên windows, macbook cũng có bộ fonts chữ để đọc các văn bản dạng font tiếng việt như vni-times..

Bạn có thể tham khảo font chữ cho Mac os tại đây

2. Bộ gõ tiếng việt cho Mac os.

Trong bộ gõ tiếng việt mặc định được Apple hỗ trợ sẵn trên mac có thể nói là tương đối đầy đủ, tuy  nhiên nó chỉ hỗ trợ bản mã Unicode mà thôi, tức là các bạn phải sử dụng các fonts chữ như: time new roman, tomaho, arial, veneral…còn các fonts chữ tiếng việt dạng (vni-times, vni-…) thì không thể gõ được. Để giải quyết vấn đề đó ta sử dụng phần mềm gõ tiếng việt cho Macos X

Tải phần mềm tại đây

3. Phần mềm Gải nén

phần mềm không thể thiếu trên cả windows và Mac os đó là giải nén như winzip, unrarx..

Các bạn có thể tham khảo phần mềm Unrarx tại đây

4. Microsof office cho Mac os x

Cũng như trên windows, trên mac os Microsoft office cũng là một phần mềm không thể thiếu đối với bất kỳ máy tính văn phòng nào.

5. Adobe PDF Reader.

Phần mềm PDF để đọc các file tài liệu, ebook, bản vẽ được xuất ra file pdf, là một phần mềm rất thông dụng hiện nau

các bạn có thể tham khảo và tải phần mềm tại đây

6. Zalo, Viber, Skype

Ứng dụng chát, mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, giúp các bạn trao đổi thông tin, giao tiếp với khách hàng, đặc biệt là các bạn làm trong lĩnh vực Sale.

Trên đây là tổng hợp các phần mềm thông dụng nhất cần có trên hệ điều hành Mac os, hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *